Thời điểm tổ chức lễ khởi công công trình xây dựng

Thời điểm tổ chức lễ khởi công có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa, thì lễ khởi công có ý nghĩa thiêng liêng to lớn. Đối với những công trình như nhà ở, chùa chiền, nhà thờ, tượng đài hay các công trình khác. Lễ khởi công, lễ động thổ được xem như là nghi lễ kính cáo vong linh, thổ thần. Và cũng nhầm thông báo với mọi người về ý nghĩa của công trình bắt đầu xây dựng.

Ý nghĩa của buổi lễ khởi công nhằm thể hiện sự thành kính đối với thổ địa. Cầu chúc cho mọi công việc, công trình thi công được suôn sẽ và thuận bờm xuôi gió. Vậy thời điểm thích hợp để tổ chức lễ khởi công là khi nào cho thuận lợi? Sau đây là vài gợi ý nho nhỏ cho chủ đầu tư hay chủ thầu như sau.

Vì sao tổ chức lễ khởi công nên lựa chọn thời điểm

Các nhà thầu hay chủ thầu nên đi xem xét về tử vi, về hướng đất, ngày giờ hoàng đạo. Phải hợp với vận mạng chủ nhà cho thích hợp để không mắc phải sai sót khi tổ chức lễ thi công vì ngày giờ làm lễ vô cùng quan trọng. Theo ông bà ta lễ khởi công để thông báo với vong linh thổ thần việc mình sắp làm. Chính vì thế việc xem xét ngày giờ rất quan trọng đối với người Việt. Vì họ tin rằng sẽ gặp được nhiều may mắn khi khởi công vào ngày đẹp.

Để tổ chức lễ khởi công nên chọn thời điểm như thế nào

Tổ chức lễ khởi công mặc dù tương đối đơn giản, thời gian diễn ra cũng không dài. Nhưng vì đây là một buổi lễ mang yếu tố tâm linh nên cần được chuẩn bị chu đáo. Cẩn thận tiếp đón khách mời đến tham dự. Ngày cuối tuần có thể đảm bảo số lượng khách mời tham dự đầy đủ hơn vì có nhiều thời gian rảnh rổi . Bạn cũng cần chắc chắn công tác chuẩn bị, lễ vật dụng cụ, bàn ghế cho khách mời đầy đủ.

Khi lựa chọn thời điểm tổ chức lễ khởi công cần lưu ý tránh chọn ngày trùng với ngày lễ lớn, tết trong năm. Hay những ngày mà mọi người theo quan niệm là xấu như ngày 4, 13, 17,..

Doanh nghiệp nên tham khảo xem xét tử vi, thầy cúng, để chọn được ngày giờ đẹp cho lễ khởi công. Cũng như công tác chuẩn bị cho buổi lễ diễn ra suôn sẽ. Hoặc có thể nhờ sự trợ giúp của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm lễ khởi công xây dựng. Để cho việc khởi công được thuận bờm xui gió.

EMA Sài Gòn công ty tổ chức lễ khởi công chuyên nghiệp tại Việt Nam

Thường thì các công ty tổ chức lễ khởi công , lễ động thổ,… thường thuê thầy về coi ngày giờ để tổ chức sự kiện cho khách hàng uy tín. Ngoài ra họ cũng kiêm luôn việc cúng và làm các nghi thức liên quan đến tâm linh cho lễ khởi công. Các công ty cung cấp dịch vụ cũng chuẩn bị chu đáo sắm lễ nghi cho lễ khởi công nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi chia sẻ trăn trở cùng họ.

EMA Sài Gòn – công ty tổ chức sự kiện nhiêu năm kinh nghiệp trong việc tổ chức sự kiện. Cùng đội ngũ nhân viên chuyện nghiệp sẽ giúp cho quý khách hoàn thành xuất sắc việc tổ chức lễ khởi công. Liên hệ ngay để được báo giá tốt nhất thị trường!

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.