Nghi thức khởi công thành công với kịch bản chi tiết

Bao giờ lễ khởi công cũng là 1 sự kiện vô cùng quan trọng. Không chỉ đối với các chủ đầu tư và các nhà thầu xây dựng. Và để khởi động quá trình thi công 1 cách suôn sẽ luôn đòi hỏi sự chỉnh chu .Phải có sự chuyên nghiệp và tuân thủ nghiêm khắc các quy trình, các nghi lễ tâm linh. Hãy cùng tìm hiểu nghi thức khởi công chi tiết qua phần tổng hợp dưới đây của EMA Sài Gòn.

Công ty sự kiện có thể thiết kế các kịch bản lễ khởi công đa dạng, hấp dẫn. Nằm trong định mức ngân sách của doanh nghiệp tùy vào yêu cầu của khách hàng. Tuy vậy nhìn chung mỗi chương trình khởi công xây dựng phải đảm bảo các nội dung sau đây:

Tổ chức đón tiếp khách mời

Khâu đón khách luôn cần phải được tổ chức chu đáo để tạo thiện cảm với khách hàng. Ngay từ đầu đã phải cẩn trọng mặc dù nó không phải là phần chính của buổi lễ. Để từ đó họ sẽ thấy tin tưởng và thoải mái trong suốt buổi lễ. Ngoài ra, những khách mời có thể là khách hàng tiềm năng và trung thành của công ty trong tương lai.

Theo đó, khi lên kịch bản lễ khởi công, ban tổ chức cần xem xét số lượng khách mời và quy mô chương trình. Bố trí các lễ tân tiếp đón, và hướng dẫn chỗ ngồi hợp lí cho khách hàng. Có thể tạo 1 đội hình đều toàn nữ hoặc 1 hàng nam, 1 hàng nữ. Yêu cầu ngoại hình gọn gàng, gương mặt thần thái vui vẻ, trang phục áo dài truyền thống. Đội ngũ làm việc phải thật nhanh nhẹn để khách hàng có ấn tượng tốt nhất về buổi sự kiện.

Nghi thức tiến hành khai mạc buổi lễ

Nghi thức khai mạc cho buổi lễ khởi công hiện nay dường như không có nhiều sự khác biệt. So với các sự kiện khai trương, cắt băng khánh thành nói chung thì tương đối giống nhau. Theo đó khi khách đã ổn định chỗ ngồi, MC sẽ tiến hành bước ra sân khấu để tiến hành chương trình. MC giới thiệu 1 số doanh nghiệp và các thành phần đại biểu có mặt, nhà đầu tư lên phát biểu buổi lễ khai mạc. Ngoài ra, sẽ có 1 vài tiết mục văn nghệ mở màng mà ban tổ chức đã chuẩn bị trước đó. Việc đó góp phần tạo không khí hào hứng, sôi động cho quan khách.

Nội dung kịch bản cho lễ khởi công

Có thể nói công tác lên kịch bản khởi công chính là phần quan trọng nhất. Với các nội dung được triển khai bao gồm:

  • Giới thiệu toàn thể đại biểu và khách mời tham dự trong chương trình
  • Giới thiệu về chủ đầu tư và mục đích ý nghĩa của việc xây dựng công trình
  • Thời gian mà các đại biểu lên phát biểu
  • Thủ tục động thổ được tiên hành

Nghi lễ động thổ sẽ được tiền hành bởi các nhân vật quan trọng của buổi lễ đó là truyền thống. Theo đó các đại diện phải thả bóng bay, xúc đất, hay truyền đạt những lời chúc tốt đẹp tới chương trình. Lưu ý theo quan niệm của phương đông là luôn tránh số 4 (tử), 7 (thất) trong những việc trọng đại. Vì thế, số lượng người tham gia cử hành trong buổi lễ đó nên là số 5,6,8,9,10 và 12. Dẫu sau thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Buổi lễ bế mạc

Bế mạc sự kiện là phần cuối cùng. Để lên kịch bản khởi công cho phần này, ban tổ chức nên đề nghị 1 vị đại biểu lên đại diện cho công ty. Người này sẽ gửi lời cảm ơn và tuyên bố kết thúc chương trình bằng 1 tiết mục văn nghệ. Sau đó tiến hành tặng quà cho các doanh nghiệp và mời mọi người ở lại dùng tiệc.

Trên đây là nhưng điều cần lưu ý khi lên kịch bản lễ khởi công chi tiết. Tóm lại, đối với sự kiện lớn và ý nghĩa như vậy, nên tìm cho mình 1 đơn vị tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp. Để doanh nghiệp có 1 chương trình hiệu quả và thành công nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện. EMA Sài Gòn tự hào là một trong những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Cam kết sẽ mang cho bạn một buổi lễ những thành công  và ấn tượng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và báo giá tốt nhất !

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.