Mẫu bài phát biểu lễ khởi công xây dựng hay

Một trong những sự kiện mang ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp đó là lễ khởi công xây dựng. Lễ khởi công đánh dấu sự khởi đầu đầy hi vọng trong tương lai. Do đó mọi khâu chuẩn bị điều phải được thực hiện một cách kỹ lưỡng chu đáo nhất. Bài phát biểu lễ khởi công là một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công cho việc tổ chức buổi lễ khởi công xây dựng.

Bởi có rất nhiều sự tham gia của các khách mời và trên tinh thần quảng bá cũng như tên tuổi của doanh nghiệp. Cho nên đòi hỏi bài phát biểu cần thể hiện được sự trân trọng và toát lên tinh thần chung của cả doanh nghiệp. Bài phát biểu cũng sẽ nêu lên mục tiêu chung khi thực hiện dự án. Tuy nhiên thì không phải công ty nào cũng chuẩn bị được bài nói chất lượng và mang lại hiệu quả cao nhất.

Các bước viết bài phát biểu lễ khởi công xây dựng

Xây dựng dàn ý, nội dung cốt lõi: đây là bước đầu tiên quyết định chất lượng bài phát biểu cũng như là bước quan trọng nhất. Nội dung của nó cần được tóm gọn những ý chính cơ bản nhất.

  • Chủ đề chính
  • Mục đích phát biểu
  • Khách mời tham dự,…

Viết bài hoàn chỉnh: triển khai dàn ý thành các luận điểm, các câu, đoạn chi tiết. Với tính chất là sự kiện mang tầm vóc của doanh nghiệp. Đây không phải là một bài diễn văn nên ngôn từ và cách diễn đạt cần xúc tích dễ hiểu đi thẳng thằng vào trọng tâm. Bài nói cần nhấn mạnh để lan tỏa thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới người nghe. Bố cục một bài viết hợp lí gồm có:

  • Lời chào, giới thiệu của chủ đầu tư
  • Ý nghĩa và tầm nhìn phát triển khi thực hiện dự án
  • Tuyên bố chính thức khởi công
  • Cảm ơn và gửi lời chúc đến toàn bộ khách mời

Hình thức phát biểu

Bài phát biểu thông thường sẽ thực hiện bằng hình thức đọc văn bản. Tuy nhiên với sự phát triển hiện đại của công nghệ , quý khách có thể kết hợp việc nói và thông qua sử dụng slide, power point. Hình thức này giúp minh họa và truyền tải thông tin. Điều này sẽ làm tăng sự thu hút dễ dàng hơn cho người nghe . Các số liệu đưa ra cũng được thể hiện rõ ràng hơn, nổi bật và dễ ghi nhớ. Đây cũng là cơ sở để tăng độ tin cậy và xây dựng lòng tin nơi khách hàng về thành công của những dự án trong tương lai.

Cách phát biểu

Việc thực hiện bài phát biểu trong buổi lễ khởi công cần thể hiện sự trang trọng, lịch sự. Không nên quá gong mình sẽ dễ gây nhàm chán cho người nghe. Do đó khi trình bày phát biểu cần chú ý những vấn đề sau:

  • Thứ nhất người nói cần giữ bình tĩnh thoái mái, hít thở đều. Bởi nếu như lo lắng dễ dẫn đến nói sai, nó nhầm.
  • Thứ hai tốc độ nói phải vừa phải, không quá nhanh cũng không quá chậm. Để người nghe có thể tiếp thu đủ thông tin và hiểu được những vấn đề cơ bản
  • Thứ ba trong quá trình phát biểu nên có sự tương tác với khách mời. Tăng tính sôi nổi nhằm tránh sự nhàm chán cho người nghe.

Với chất lượng và uy tín dẫn đầu trong ngành tổ chức sự kiện. EMA Sài Gòn là công ty đáng tin cậy để quý vị giao phó trách nhiệm thực hiện các chương trình. Bao gồm các buổi lễ động thổ hay lễ khởi công xây dựng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chu đáo, nhiệt tình và tìm hiểu kỹ hơn về các dịch vụ mà công ty chúng tôi cung cấp.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.