Xây dựng kịch bản tân niên và team building

Một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng. Và sự thành công của tiệc tân niên chính là kịch bản tiệc tân niên. Bên cạnh đó, việc lựa chọn, sắp xếp các nội dung như thế nào cho phù hợp. Doanh nghiệp cũng cần hết sức chú ý đến tính mới mẻ và sự khác biệt của nó. Chính vì thế, EMA Sài Gòn xin chia sẻ tới quý khách hàng cách thức xây dựng một kịch bản khác biệt. Kịch bản tân niên kết hợp với team building để quý vị tham khảo thêm trong bài viết này.

Cần có phần đón khách mời và giới thiệu chủ đề trong kịch bản tiệc tân niên

Đón tiếp quan khách là công đoạn đầu tiên và quan trọng. Dù là trong bất kỳ một sự kiện nào nói chung và kịch bản tiệc tân niên nói riêng.

Cần có một đội ngũ nhân viên và lễ tân hỗ trợ khách mời khi họ đến nơi tổ chức. Hướng dẫn khu vực đỗ xe, thực hiện check in và tìm chỗ ngồi phù hợp…

Doanh nghiệp nên chuẩn bị một vài tiết mục để khuấy động không khí. Sau khi toàn bộ khách quan đã ổn định vị trí. Đồng thời, người dẫn chương trình sẽ dẫn dắt nội dung sự kiện. Và bắt đầu từ việc giới thiệu chủ đề của bữa tiệc cũng như triển khai những nội dung quan trọng khác.

Giới thiệu ban lãnh đạo của doanh nghiệp

Giới thiệu các vị quan khách, đặc biệt là ban lãnh đạo doanh nghiệp là một trong những nội dung cần hết sức được lưu tâm trong kịch bản. Kịch bản cần nêu rõ tên tuổi, chức vụ của từng lãnh đạo và các khách quan. Và cần lưu ý là các thông tin này phải đảm bảo độ chính xác một cách tuyệt đối.

Đại diện lên nói lời phát biểu

Đại diện doanh nghiệp lên phát biểu sẽ là phần nội dung không thể thiếu trong bữa tiệc tân niên. Những lời phát biểu này của doanh nghiệp chính là tiếng nói của doanh nghiệp, của tập thể công ty.

Vậy nên, kịch bản phải cần được chuẩn bị kỹ càng nội dung, cụ thể, doanh nghiệp phải xác định những vấn đề cần nêu ra trong bữa tiệc. Sau đó là sắp xếp các thông tin chủ đề bữa tiệc sao cho logic và phù hợp nhất.

Tiết mục giao lưu, văn nghệ

Nhằm giúp không khí của tiệc tân niên thêm tươi vui, náo nhiệt thì không thể thiếu đi những tiết mục giao lưu chúc mừng

Theo đó, doanh nghiệp nên lên danh sách những bài ca, múa mừng xuân rộn ràng. Và tiến hành phân bổ các tiết mục một cách hợp lý, với tổng thể nội dung kịch bản tiệc tân niên.

Ngoài ra, trong bữa tiệc để giao lưu văn nghệ với các khách mời doanh nghiệp. Phần này cần phải dành ra một khoảng thời gian nhất định. Cách thức này giúp mọi người trở nên gần gũi hơn và đặc biệt giúp không khí sự kiện thêm phần vui vẻ, rộn ràng

Nhập tiệc tân niên

Sau khi đã thực hiện xong các hoạt động quan trọng của sự kiện kịch bản tiệc tân niên. Cần xác định khoảng thời gian nhập tiệc sao cho phù hợp. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng.

Bởi vì nó giúp tạo nên sự logic, phù hợp cho nội dung chương trình. Đặc biệt là doanh nghiệp có thể tính toán được mốc thời gian chuẩn bị tiệc dùng, đồ ăn sao cho đảm bảo và ngon miệng nhất.

Không thể thiếu đi các hoạt động trò chơi trong kịch bản tiệc tân niên

Phần tổ chức các trò chơi là nội dung không thể thiếu trong kịch bản tổ chức tiệc tân niên kết hợp team building.

Doanh nghiệp cần lựa chọn những trò chơi đồng đội thú vị, hài hước. Và tiến hành chuẩn bị các dụng cụ và hướng dẫn khách mời tham gia như thế nào cho chính xác.

Đặc biệt, để người chơi thêm phần hứng khởi và nỗ lực hết mình trong quá trình tham gia. Doanh nghiệp nên chuẩn bị những phần thưởng hấp dẫn, lôi cuốn người chơi.

Lời chúc và chào tạm biệt trong kịch bản tiệc tân niên

Lời chào tạm biệt và lời chúc mừng năm mới sẽ là phần cuối trong kịch bản của tiệc tân niên. Mà người dẫn chương trình sẽ thay mặt doanh nghiệp gửi tới khách quan. Đội ngũ lễ tân sẽ trở về khu vực cổng chính để tiễn và hướng dẫn khách ra về.

Với một kịch bản tiệc tân niên hoàn hảo sẽ là yếu tố quan trọng để góp phần tạo nên sự thành công hơn nữa, cho bữa tiệc đầu năm của doanh nghiệp. Qua đó EMA Sài Gòn kính chúc quý khách hàng năm mới phát đạt và gặp nhiều may mắn.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.