Tổ Chức Lễ Khởi Công

Tổ chức lễ khởi công như thế nào để thành công?

Một sự kiện quan trọng vô cùng quan trọng đối với các nhà thầu và chủ đầu tư chính là tổ chức lễ khởi công. Đây là một trong những thủ tục để khởi động thi công của bất kì dự án hay công trình nào.

Lễ khởi công luôn đòi hỏi phải chỉnh chu và chuyên nghiệp. Buổi lễ cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình làm lễ bởi nó còn liên quan đến các vấn đề tâm linh. Có thể làm nhỏ nếu không có kinh phí nhưng tuyệt đối không được sơ sài, cẩu thả.

Tổ chức lễ khởi công và ký kết hợp tác
Tổ chức lễ khởi công và ký kết hợp tác

Bài viết này EMA Sài Gòn sẽ cùng bạn tìm hiểu xem kịch bản để tổ chức lễ khởi công bao gồm những khâu nào. Trong buổi lễ khởi công có khác gì với những sự kiện khác hay không.

Tùy vào ngân sách mà mỗi doanh nghiệp chi ra, tuy nhiên nhìn chung để lễ khởi công vẫn phải đảm bảo quy trình như sau:

Tổ Chức Lễ Khởi Công Dự Án
Tổ Chức Lễ Khởi Công Dự Án

Đón khách khi tổ chức lễ khởi công

Lượng khách mời đến tham dự trong chương trình. Đó là khách hàng cũ, đối tác và những khách hàng mới được mời. Ngoài ra còn có ban lãnh đạo của dự án, nhà thầu chủ đầu tư ….Nhìn chung đây không phải là phần chính của buổi lễ nhưng người xưa vẫn hay có câu “ đầu xuôi, đuôi lọt”.

Chúng ta phải chuẩn bị phần đón khách thật chỉnh chu và tinh tế. Khách tham dự có được cảm tình cũng như là tin tưởng về thành công của dự án. Chưa kể khả năng biến khách hàng tiềm năng, thành khách hàng của doanh nghiệp. Khách hàng cũ thì thành khách hàng trung thành trong tương lai.

Tổ Chức Lễ Khởi Công Nhà Máy
Tổ Chức Lễ Khởi Công Nhà Máy

Dĩ nhiên chu đáo ở đây còn xét về mặt sắp xếp các vị trí có phù hợp hay không. Khu vực lễ khởi công nhìn chung có đủ cho khách mời. Có tạo được không gian thoải mái, lễ tân có đón tiếp nồng nhiệt, hướng dẫn khách tận tình không.

Dàn lễ tân đón khách hay nói khác là PG trong chương trình nên lựa chọn thuê ngoài để đều và đẹp. Chính vì PG làm bộ mặt của chương trình nên thường là yêu cầu trang phục mặc là kín đáo lịch sự.

Nghi Thức Tổ Chức Lễ Khởi Công
Nghi Thức Tổ Chức Lễ Khởi Công

Khai mạc khi tổ chức lễ khởi công

Vẫn không khác gì so với các event khác. Lễ khởi công động thổ vẫn có màn mở màn bằng các tiết mục. Các tiết mục như là: múa trống hội, múa áo dài, múa nón lá, múa quạt…. Tùy vào truyền thống công ty mà chúng ta có thể lựa chọn các tiết mục trình diễn sao cho phù hợp.

Sau tiết mục trong buổi lễ khởi công đó sẽ là phần xuất hiện của MC. MC sẽ giới thiệu về chương trình cùng các thành phần đại biểu có mặt và tham dự ngày hôm nay. MC sẽ mời chủ đầu tư lên phát biểu về dự án cũng như là phát biểu khai mạc buổi lễ.

Nghi thức khởi công

Sau màn phát biểu tiếp theo đó là tiến hành nghi thức của buổi lễ khởi công. Nghi thức này được tiến hành bởi các nhân vật quan trọng trong chương trình.

Thủ tục thường nhất khi lễ khởi công đó chính là xúc cát. Nếu đầu tư thì có thêm phần thả bong bay. Sau đó là phần phát biểu phát biểu cảm nghĩ. Các nhà đầu tư cũng có thể truyền đạt, gửi gắm những lời chúc tốt đẹp tới công trình dự án suôn sẻ.

Tổ Chức Lễ Khởi Công
Tổ Chức Lễ Khởi Công

Kết thúc buổi lễ khởi công

MC sẽ lên cám ơn các vị quan khách đã dành thời gian tới tham sự. Nếu để tỏ ra trân trọng hơn, có thể cử đại diện đại biểu gửi lời cảm ơn và tuyên bố chương trình kết thúc.

Tổ Chức Khởi Công
Tổ Chức Khởi Công

Tiếp theo đó là phần tặng quà cho khách tham dự và mời mọi người đến dùng tiệc.

Trên đây là một kịch bản đầy đủ thường được các doanh nghiệp áp dụng. Liên hệ EMA Sài Gòn để được tư vấn tổ chức khởi công chuyên nghiệp.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.