Quy trình tổ chức lễ động thổ

Từ xưa đến nay, theo quan niệm Á Đông yếu tố tâm linh, phong thủy luôn được đề cao. Việc xây dựng lớn nhỏ đều cúng và cầu xin thổ địa. Thổ địa nơi đó phù hộ xây dựng công trình bình an, mọi việc thuận lợi. Vì vậy, việc tổ chức lễ động thổ trước khi tiến hành xây dựng là điều cần thiết. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của nghi lễ này là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong quá trình xây dựng của một nhà doanh nghiệp? Bài viết sau đây giúp đỡ quý khách củng cố thêm những thông tin cần thiết. Và các vấn đề cơ bản liên quan đến quy trình tổ chức lễ động thổ.

Định nghĩa của Lễ động thổ ?

Một nghi thức thờ cúng thần linh, thổ địa cũng như tổ tiên của gia chủ được gọi là Lễ động thổ. Nhằm thông báo về việc chính thức tiến hành khởi công các hoạt động xây dựng trên mảnh đất đó. Lễ động thổ doanh nghiệp khác với lễ động thổ nhà làm của cá nhân, nó còn mang yếu tố quảng bá, thu hút vốn đầu tư từ phía đối tác, khách hàng tiềm năng.

Tổ chức lễ động thổ là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cả một dự án xây dựng. Vì lí do đó, việc tiến hành nghi thức này cần phải được thực hiện một cách nghiêm ngặt, thận trọng. Đảm bảo được tính hoàn thiện cao nhất nhằm mang lại may mắn và thuận lợi cho quá trình xây dựng.

Ý nghĩa Lễ động thổ trong quá trình xây dựng

Việc thực hiện các nghi thức thờ cúng từ xa xưa đến nay mang đậm ý nghĩa tín ngưỡng, tâm linh. Với quan niệm: “ Đất có thổ Công, song có hà Bá”. Chính vì thế, trước khi tiến hành các hoạt động đụng chạm tới đất đai cần phải xin thông báo tới thổ địa. Để thể hiện sự tôn kính, cầu xin thần linh ban phước cho mọi việc đều suôn sẻ, thành công.

Khía cạnh khác, đât còn là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu của công trình, cũng như khẳng định tầm vóc và giá trị của dự án trên thị trường. Tạo niềm tin, thu hút vốn đầu tư từ các đối tác, chào đón khách hàng tiềm năng.

Để có một buổi lễ long trọng, điều này đòi hỏi công tác chuẩn bị thực hiện tổ chức đều phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo. Một sơ sót nhỏ cũng có thể khiến cả chương trình không được trọn vẹn.

Những điểm lưu ý trong quy trình tổ chức lễ động thổ

Một sự kiện thành công trọn vẹn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và. Lễ động thổ cũng như vậy, quý khách cần lưu ý những điểm sau để buổi lễ diễn ra thuận lợi nhất.

Lễ cúng thổ công cần chuẩn bị ?

Lễ cúng thổ công là khâu quan trọng nhất của việc động thổ. Là một hệ thống đã có từ lâu đời và vẫn được duy trì cho đến ngày nay.

Một mâm cúng trong buổi lễ động thổ
Một mâm cúng trong buổi lễ động thổ

Nghi thức này không chỉ tiến hành ở những công trình nhỏ như xây dựng nhà cửa mà đến cả những công trình lớn như kho xưởng, nhà máy… Một lễ cúng thường chuẩn bị những lễ vật:

– 1 con gà.

– 1 bộ tam sên (gồm 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 quả trứng vịt luộc)

– 1 đĩa xôi, 1 bát gạo, 1 chén nước, 1 đĩa muối.

– 1 mâm ngũ quả.

– 1 bộ áo Quan Thần Linh.

– Rượu trắng , thuốc lá, chè.

– 1 đinh vàng hoa, 5 lễ vàng tiến, 5 chiếc oản nhỏ.

Quy trình tổ chức lễ động thổ

Mặc dù lễ động thổ không có những yêu cầu khắt khe như những sự kiện khác. Để thu hút được sự quan tâm của mọi người cần lên kế hoạch cho các chương trình một cách hợp lí. Và tỉ mỉ tạo tính chuyên nghiệp cao và không kém phần long trọng. Quy trình lễ động thổ cơ bản được thực tiện như sau:

+ Đón tiếp khách mời.

+ Tiết mục văn nghệ mở màn

+ Giới thiệu lý do tổ chức lễ động thổ.

+ Giới thiệu các vị khách mời

+ Chủ đầu tư hoặc người đại diện tiến hành phát biểu.

+ Tiến hành nghi thức động thổ, khởi công

+ Kết thúc buổi lễ động thổ

+ Di chuyển khách mời đến địa điểm dự tiệc (nếu có).

+ Tiễn khách ra về.

+ Vệ sinh thu dọn sạch sẽ, tháo gỡ trang thiết bị.

Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin bổ ích cho quý khách. Giải đáp rõ như thế nào là lễ động thổ, các quy trình cần thiết cho một buổi lễ động thổ. Để cho các công trình lớn diễn ra thành công tốt đẹp. Chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu thêm về các điều kiện để tổ chức nghi thức này theo quy định pháp luật hiện hành tại Điều 107 Luật xây dựng năm 2014. Để không gặp bất trắc khi buổi lễ diễn ra.

EMA Sài Gòn – Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Và uy tín hàng đầu cho sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng lớn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và nhận được giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách một buổi lễ thành công và trọn vẹn nhất!

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.