Quy trình lễ động thổ được áp dụng phổ biến hiện nay

Theo quan niệm duy tâm mà ông cha ta truyền đạt rằng “ Trên mảnh đất mà công trình sắp khởi công là nơi cư ngụ của những vong linh đã khuất, hoặc từng là nơi thờ cúng thần linh”. Việc trình báo phải sắp xây dựng công trình trên khu đất đó. Nên gia chủ hoặc các chủ đầu tư các doanh nghiệp xây dựng sẽ phải tổ chức Lễ Động Thổ. Nghi thức này cần diễn ra một cách tỉ mỉ, cẩn trọng theo đúng trình tự, quy trình của nó.

Cần tìm hiểu chi tiết quy trình lễ động thổ diễn ra như thế nào? Là điều cần thiết cho quý anh chị đây. Đang là doanh nghiệp xây dựng các công trình, các kiến trúc lớn, bất động sản nghỉ dưỡng…

Với thời đại tân tiến như ngày nay, để phù hợp với lối sống hiện đại bận rộn. Quy trình để thực hiện một nghi thức động thổ đã được tối giản hơn trước. Nhưng vẫn không làm mất đi những tiêu chí mà lễ động thổ cần phải có. Sau đây là những khâu thiết yếu để tiến hành lễ động thổ hiện nay.

Thiết lập danh sách và chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm quan trọng cho quy trình tổ chức lễ động thổ

Do liên quan đến vấn đề tâm linh, có thể nói đây là khâu quan trọng nhất cần chỉnh chu nhất khi làm lễ động thổ. Bất kì sự thiếu xót, lầm lỡ nào đều vô cùng kiêng kị. Thời gian cúng là việc trước tiên cần phải lưu ý. Phải là ngày tốt, giờ tốt phù hợp với năm tuổi của gia chủ, chủ doanh nghiệp. Trong buổi lễ động thổ yếu tố phong thủy thể hiện rất rõ rệt. Gia chủ, chủ doanh nghiệp cần thể lòng tôn kính với đất trời, thần linh khi buổi lễ bắt đầu.

Khi đã chọn được giờ lành, ngày tốt. Phụ thuộc vào mục đích thực hiện lễ động thổ cũng như xem xét điều kiện tài chính. Ý muốn của quý doanh nghiệp và gia chủ để lực chọn cách thức thực hiện buổi lễ như thế nào? Dù như thế nào thì quý anh chị cần tổ chức buổi lễ động thổ thật tươm tất.

Thông thường đối với công trình xây cất nhỏ như ở nhà. Các gia chủ chỉ cần một buổi lễ giản đơn với mâm cơm cúng nhỏ. Đối các công trình có tầm vóc, giá trị cao như cầu đường, resort nghỉ dưỡng, đền chùa… thì cần một buổi lễ long trọng. Nhằm thu hút giới truyền thông, kêu gọi vốn đầu tư. Bên cạnh đó, còn khẳng định tiềm lực của các doanh nghiệp.

Quy trình tổ chức Lễ động thổ được áp dụng phổ biến

Khấn vái theo văn khấn xây dựng

Quý doanh nghiệp cần chú ý phải khấn vái theo bài văn khấn của xây dựng là quy tắc nhất định của buổi lễ. Và nghi thức phải phù hợp với bài văn khấn mà anh chị chọn đọc để làm lễ.

Nghi thức động thổ quan trọng

Sau khi hoàn tất bước khấn vái, gia chủ hay là chủ đầu tư sẽ cuốc một nhát cuốc. Tượng trưng cho sự mở màn trên mảnh đất dự định thi công. Tùy vào đặc điểm xây dựng mà gia chủ có thể lựa chọn tổ chức lễ khởi công bên cạnh lễ động thổ.

Về mục đích thực hiện, lễ khởi công có phần khác so với lễ động thổ. Là việc trình báo với vong linh, thổ thần, tổ nghề của mỗi đơn vị thi công. Cầu mong được sự hỗ trợ và thông báo về ý nghĩa của công trình xây dựng mới này. Còn đối với l6ễ động thổ khách hàng còn thực hiện một bước quan trọng đó là xúc cát ra ngoài.

Đối với các công trình xây dựng có tầm cỡ. Việc thực hiện một buổi lễ khởi công, lễ động thổ theo đúng quy trình, các công ty sự kiện chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, thiết kế kịch bảng một cách hoàn hảo và tỉ mỉ – là sự lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng.

Vì sao nên lựa chọn EMA Sài Gòn trở thành đơn vị tổ chức lễ động thổ

EMA Sài Gòn – Công ty sự kiện chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện nói chung và lễ khởi công, lễ động thổ nói riêng. Chúng tôi tự tìn rằng, sẽ mang đến cho quý khách hàng một buổi lễ thành công và long trọng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và nhận giá cực ưu đãi! Đó là việc trình báo với vong linh, thổ thần, tổ nghề của mỗi đơn vị thi công. Để mong được sự hỗ trợ và thông báo về ý nghĩa của công trình xây dựng mới này. Đối với những sự kiện lễ động thổ, các khách hàng thường có thêm một phần quan trọng đó là xúc cát ra ngoài.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.