Những tố chất cần thiết của MC hội nghị hội thảo

Đối với công ty, doanh nghiệp Hội nghị khách hàng là một sự kiện quan trọng. Vì đây chính là cầu nối gắn kết doanh nghiệp với khách hàng. Một hội nghị khách hàng có diễn ra thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó không thể kể đến vai trò của MC hội nghị hội thảo.

MC là một người dẫn dắt, điều khiển chương trình. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần lưu ý những yếu tố sau mà một MC cần phải có, để lựa chọn MC phù hợp nhất.

MC hội nghị hội thảo cần nắm rõ chủ đề 

Yếu tố tất yếu đầu tiên, MC phải nắm và hiểu rõ củ đề hội nghị là gì? Thông qua kịch bản, nội dung chương trình.

Tránh tạo sự nhàm chán trong quá trình diễn ra hội nghị. Việc hiểu rõ chủ đề, giúp MC có những lời dẫn chính xác và phù hợp nhất. Tạo nên sự hứng thú cho khách tham dự.

Để truyền tải được thông điệp sâu sắc của quý công ty. Người dẫn chương trình phải nắm rõ được chủ đề hội nghị. Hướng khán giả đi theo đúng mục đích mà công ty đang muốn hướng tới.

Chính vì thế, MC cần nắm rõ chủ đề hội nghị. Sẽ giúp khách tham dự hiểu đúng nội dung, mục đích của sự kiện. Từ đó để buổi hội nghị diễn ra đúng hướng.

Kỹ năng dẫn chương trình

Yếu tố thứ hai, một hội nghị muốn thành công người MC phải có kỹ năng dẫn chương trình. Đây là yếu tố rất quan trọng, không thể bỏ sót khi lựa chọn MC. Nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến sự chú ý, đánh giá của người tham dự với chương trình.

Người dẫn chương trình có chất giọng tốt, truyền cảm. Kỹ năng xử lí tình huống phát sinh để đưa chương trình trở lại đúng hướng ( phía khán giả, nhân sự phục vụ tiết mục chưa đến kjp, sự cố trang thiết bị…) là sự chọn lựa của quý công ty, quý doanh nghiệp.

Để làm thay đổi không khí sự kiện, tránh sự tẻ nhạt; đặc biệt làm khán giả tập trung chú ý lên sân khấu. MC hội nghị khách hàng đôi khi cần pha thêm một số câu thơ, bài hát, hay là câu nói đùa…

Trang phục phù hợp

Yếu tố tứ ba, người MC hội nghị hội thảo cần chuẩn bị trang phục chỉnh tề, lịch sự, gọn gàng phù hợp với buổi sự kiện.

MC nữ có thể mặc áo dài hoặc váy dạ hội để toát lên sự sang trọng, lịch sự, màu sắc trang phục thích hợp. Với MC nam nên mặc những bộ vest, comple với màu sắc chính như đen, xám, xanh dương. Sao cho phù hợp với nội dung, mục đích của buổi hội nghị khách hàng

Ngoài ra, đầu tóc gọn gàng, giày phải sạch sẽ, hoa tai, vòng tay, vòng cổ có thể được thêm vào để làm nổi bật trên sân khấu. Các phụ kiện cho MC cần được chọn lựa và trang trí cẩn thận

Linh hoạt, ứng biến tình huống tốt

Yếu tố thứ tư, khi dẫn dắt và điều khiển chương trình. Người MC phải thật linh hoạt, ứng biến tốt trong mọi tình huống bất ngờ, để chương trình được tiếp tục tổ chức theo đúng kịch bản.

Do sẽ có một vài tình huống, sự cố phát sinh. Thông thường, hội nghị khách hàng hay những sự kiện khác hầu như không thể diễn ra theo đúng timeline định sẵn.; vì lý do khách quan mà chúng ta phải chấp nhận nó và xử lí theo hướng tốt nhất.

Quý công ty nên chọn lựa những MC có kỹ năng, được đào tạo bài bản. Đặc biệt là những người có kinh nghiệm thì mới có khả năng xử lí tốt trong trường hợp trên.

Để buổi hội nghị diễn ra đúng hướng. Người MC phải đáp ứng các yếu tố nêu trên. Có như vậy mới thu hút được sự chú ý của khách mời; đảm bảo được chương trình được diễn ra đúng kịch bản, mục đích. Hãy liên hệ với EMA Sài Gòn công ty sự kiện chuyên nghiệp, để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ quý khách chọn lựa được MC hội nghị khách hàng có kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn cao, phù hợp nhất cho chương trình.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.