Nguồn gốc của nghi lễ cắt băng khánh thành quý doanh nghiệp cần biết

Nguồn gốc của nghi lễ cắt băng khánh thành

Nghi lễ cắt băng khánh thành thường đưuọc doanh nghiệp thực hiện trong lễ khai trương, quảng cáo dự án, sản phẩm của mình. Đây được xem là một trong những việc quan trọng nhất quyết phải có trong những buổi lễ khánh thành . Tuy vậy, dường như lại không có nhiều người hiểu được ý nghĩa. Cũng như nguồn gốc của nghi lễ cắt băng khánh thành độc đáo này trong văn hóa kinh doanh hiện nay.

Nguồn gốc của nghi lễ cắt băng khánh thành

Nguồn gốc thực sự của nghi lễ cắt băng khánh thành bắt đầu từ một câu chuyện. Khá hài hước xảy ra tại một thị trấn nhỏ ở nước Mỹ. Vào đầu thế kỷ 20, ông chủ của một gia đình chuẩn bị khai trương. Nhưng ông chủ lại sợ rằng mình sẽ không kịp chuẩn bị hàng. Cho nên ông bèn lấy một tấm vải đỏ chắn ngang cửa.

Nhưng ông không ngờ chính cái băng treo ngang cửa kỳ lạ ấy lại làm cho mọi người thấy hiếu kỳ và dừng lại tò mò. Họ thử nhìn vào cửa hàng xem có gì lạ không. Đúng lúc mọi người sốt ruột không chịu được nữa. Cô con gái của ông chủ dắt con chó ra khiến dây băng ngang cửa bị rơi xuống. Những người dân xếp hàng nghĩ việc này cho phép vào mua hàng, nên hôm đó khách đông bất ngờ.

Thậm chí cả những ngày sau đó cửa hàng của ông vẫn kinh doanh thuận lợi và đông khách. Có lẽ chính dải băng đỏ chắn ngang cửa vô tình đã đem lại cho cửa hàng nhiều may mắn. Từ đó câu chuyện về chiếc băng đỏ được lan truyền. Khiến cho những người khai trương hay khánh thành đều sử dụng chúng cho ngày lễ trọng đại để lấy may mắn.

Quy trình tiến hành nghi lễ cắt băng khánh thành

Cắt băng khánh thành là nghi lễ không chỉ mang tính truyền thống. Và còn mang ý nghĩa bắt buộc cần phải đảm bảo đúng quy trình. Tổ chức lễ khánh thành có trong các buổi lễ khai trương công ty, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn… Khâu đầu tiên là sắm lễ. Đồ lễ bao giờ cũng phải có các thứ sau:

  • Hoa tươi, mâm ngũ quả , cau trầu, rượu trà, nến đỏ, gạo hoặc bánh gạo, vàng hương.
  • Một tấm vải đỏ dài để làm băng khánh thành, kéo cắt, củ cải trắng còn lá xanh,.
  • Lễ mặn gồm có: một con gà luộc, một con cá và một con lợn quay (cũng có thể là một miếng thịt lợn), cơm trắng, cùng với 3, 4 bộ bát đũa.

Tất cả cửa sổ nên mở rộng cánh, bật toàn bộ đèn trong khu vực làm lễ. Tiến hành cúng từ đại sảnh ra đến cửa ngoài. Trong lúc làm lễ có thể treo bảng hiệu luôn. Kết thúc làm lễ xong thì cử hành bắn pháo, cắt băng khánh thành rồi mời quan khách vào bên trong.

Lựa chọn công ty tổ chức lễ khánh thành phù hợp

Để có một khởi đầu tốt, suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió thì lễ khánh thành rất quan trọng. Vì vậy cần có một kịch bản và đội ngũ chuyên nghiệp tổ chức buổi lễ . Vì vậy các doanh nghiệp lớn thường tổ chức lễ khánh thành qua các công ty sự kiện. Để họ tổ chức, điều hành các tiết mục chương trình một cách chuyên nghiệp. Quy mô chương trình sự kiện càng lớn, rầm rộ thì càng thu hút nhiều người biết đến doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm của mình EMA Sài Gòn cam kết mang đến quý khách hàng lễ khánh thành được tổ chức một cách chuyên nghiệp. Vì một lễ khánh thành thành công sẽ thể hiện được năng lực của chủ thầu, doanh nghiệp. Tạo sự tin tưởng cho khách hàng, là tiền đề để dự án được thành công. Hãy liên hệ với EMA Sài Gòn để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.