Lưu ý khi tổ chức lễ khai trương công ty

Lưu ý khi tổ chức lễ khai trương công ty

Lễ khai trương là khởi đầu của một doanh nghiệp. Đây cũng là một cách để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến mọi người, đối tác, khách hàng. Khởi đầu có tốt đẹp làm ăn mới thuận buồm xuôi gió, may mắn, phát đạt, thịnh vượng.

Vì vậy, tổ chức lễ khai trương cần có sự đầu tư kỹ càng, tránh một số sai sót tổ chức lễ dưới đây để có một khởi đầu thuận lợi.

Tổ Chức Lễ Khai Trương CMS
Tổ Chức Lễ Khai Trương CMS

Những lưu ý thường gặp khi tổ chức lễ khai trương

Lập kế hoạch cho buổi lễ khai trương

Cần lên ý tưởng rõ ràng tổ chức event kiểu gì và dự trù ngân sách cho việc tổ chức lễ khai trương. Từ đó lập ngân sách cho các khoản thu, chi như: thiệp mời, quà tặng, trang trí, thuê MC, ca sĩ …

Cần xác định đâu là đối tác, khách hàng tiềm năng để gửi thiệp mời đến lễ khai trương. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu mà không cần đến những video quảng cáo đầu tư tốn kém, nên tránh việc tổ chức như một lễ ăn mừng.

Để lựa chọn được hình thức tổ chức lễ khai trương phù hợp và hiệu quá nhất đối với doanh nghiệp của mình cần dự trù được kinh phí cũng như đối tượng khách hàng.

Cần phân chia rõ nhiệm vụ cho từng người và có deadline rõ ràng. Tránh tình trạng quá tải cho một vài cá nhân hoặc việc không đúng người bởi nếu họ không thể hoàn thành hoặc hoàn thành không tốt thì toàn bộ tiến trình sẽ bị ảnh hưởng.

 

Lựa chọn ngày tốt để tổ chức lễ khai trương

Việc lựa chọn ngày tổ chức lễ khai trương là một yếu tố quan trọng, do đó theo phong tục, phong thủy thì việc lựa chọn được “ngày hoàng đạo” sẽ là khởi sự tốt đẹp, đem đến may mắn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, còn dựa vào nhiều yếu tố, ví dụ như hôm đó là ngày hoàng đạo nhưng sẽ có mưa giông hoặc ngày trong tuần thì cũng nên cân nhắc.

Tổ Chức Lễ Khai Trương Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ 2
Tổ Chức Lễ Khai Trương Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ 2

Thường thì các doanh nghiệp hoặc chi nhánh tổ chức lễ khai trương cửa hàng vào một ngày theo phong thủy có thể coi là tạm được và vào cuối tuần để có nhiều người đến tham dự, nếu ngày này mà trúng vào đúng “ngày hoàng đạo” thì càng tuyệt vời.

Thông báo, tuyên truyền về buổi lễ 

Cần có chiến dịch quảng cáo, truyền thông để thu hút sự chú ý và đến tham dự của khách mời và khách hàng tiềm năng. Lưu ý, việc quảng cáo phải trước lễ khai trương một thời gian đủ dài. Cụ thể:

+ Tạo event trên facebook

+ Đặt các biển hiệu, áp phích quảng cáo

+ Phát tờ rơi ở quanh khu vực doanh nghiệp, chi nhánh

+ Tặng sản phẩm dùng thử, lấy ý kiến khách hàng

+ Mời người nổi tiếng làm đại diện thương hiệu, đến tham gia buổi lễ.

Khai trương công ty Nhật Bản
Khai trương công ty Nhật Bản

Trang trí cho chi nhánh, showroom

Không gian buổi lễ khai trương phải được trang trí đúng chủ để để có thể truyền tải được thông điệp về sản phẩm mà doanh nghiệp sẽ giới thiệu trong buổi lễ. Các tông màu chủ đạo thường là vàng thể hiện tài lộc, phát đạt; đỏ -sự may mắn, thông hành; xanh dương – niềm tin, hy vọng vào một khởi đầu tốt đẹp; trắng – tinh tế, nhẹ nhàng, tạo lòng tin nơi khách mời…

Nghi lễ cắt băng khai trương, cần lựa chọn người cắt băng và sắp xếp vị trí đứng phù hợp. Thường thì chủ doanh nghiệp đứng trung tâm, bên cạnh là người đại diện cho nhãn hàng. Cần có sự phân công và diễn tập trước nếu cần thiết.

Tặng/ bán những sản phẩm

Một cách hay để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dung là tặng hoặc bán giảm giác các sản phẩm của doanh nghiệp. Qua đó, sẽ nhận được ý kiến phản hồi từ các khách mời và đối tác. Lưu ý, khi bán cần có những giảm giá, ưu đãi hậu hĩnh cho khách hàng. Dù là hình thức tặng hay bán cũng phải đưa đến cho khách hàng sự trân trọng, nhiệt tình, tránh thái độ hờ hững, thờ ơ với khách sẽ làm mất thiện cảm, niềm tin của khách hàng.

EMA Sài Gòn đơn vị tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp

EMA Sài Gòn với đội ngũ nhấn viên chuyên nghiệp, ý tưởng sáng tạo mới mẻ cùng với những kinh nghiệm là một lựa chọn tốt nhất cho quý doanh nghiệp để có một lễ khai trương,một sự kiện thành công. EMA Sài Gòn sẽ mang đến cho quý khách những sự kiện ấn tượng và thành công.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.