4 yếu tố giúp lễ khởi công công trình xây dựng thành công

Tổ chức lễ khởi công công trình xây dựng thường được gọi với tên khác là lễ động thổ. Là việc vô cùng quan trọng khi bắt đầu xây dựng một công trình mới, hạng mục nào đó. Mục đích của lễ khởi công công trình xây dựng thành công là mong muốn có được sự may mắn cho việc thi công diễn ra suôn sẻ. Mà nó còn thể hiện tầm cỡ quan trọng của công trình và nhà đầu tư. Ngày nay lễ khởi công được chú trọng, nó góp phần nâng cao vị thế của chủ sở hữu, nhà đầu tư trên thương trường. Nó còn nâng cao giá trị của công trình được ra mắt.

Vậy nếu muốn llễ khởi công công trình xây dựng diễn ra suôn sẻ thì doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là một số nhu cầu thiết yếu cơ bản không thể bỏ qua của lễ khởi công công trình xây dựng.

4 yếu tố giúp lễ khởi công công trình xây dựng thành công
4 yếu tố giúp lễ khởi công công trình xây dựng thành công

Lễ khởi công công trình xây dựng thành công nhờ đưa ra bảng thiết kế chi tiết các hạng mục

Một phần quan trọng trong kịch bản lễ khởi công công trình xây dựng là thiết kế chi tiết các hạng mục. Các hạng mục ở đây là tổng thể các vật được sử dụng trong sự kiện. Như sân khấu banner, thảm trải, ghế ngồi,… Với các hạng mục như vậy, công ty sự kiện sẽ lên danh sách dựa trên một số tiêu chí. Như màu sắc kích cỡ, số lượng, người quản lý,… theo nhu cầu của khách hàng. Người quản lý căn cứ vào các yếu tố đó để điều phối và giám sát nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đây chính là yếu tố cốt lỗi để nhân viên dựa vào thực hiện. Người quản lí căn cứ vào các yếu tố đó để điều phối và giám sát nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó để có thể cảm thấy yên tâm hơn cho buổi lễ, khách hàng có thể trực tiếp giám sát sự kiện của mình. Một bảng thiết kế không hoàn chỉnh sẽ kéo theo nhiều hệ lụy. Trong quá trình khởi công diễn ra không tốt và ảnh hưởng đến uy tín khách hàng. Vậy nên bảng thiết kế cần đủ, hoàn chỉnh để buổi lễ diễn ra tốt đẹp.

4 yếu tố giúp lễ khởi công công trình xây dựng thành công
4 yếu tố giúp lễ khởi công công trình xây dựng thành công

Danh sách và vị trí ngồi của khách mời

Bản thiết kế sẽ không thể hoàn thiện nếu không có số liệu khách quan. Về số lượng khách mời sẽ đến tham dự buổi lễ khởi công. Vì vậy lên danh sách khách mời là khâu cực kì quan trọng. Cho phép chủ doanh nghiệp dự trù được những hạng mục đi kèm theo và bố trí nhân sự phục vụ tốt cho khách mời.

Ngoài ra có nhiều lễ khởi công công trình xây dựng sẽ có vị khách mời đặc biệt. Người này có vai trò và tầm ảnh hưởng đối với công trình, Chính vì vậy nên rất cần sự hợp tác của khách hàng trong việc cung cấp thông tin. Để khâu chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ nhất.

Xem thêm: yếu tố giúp nghi thức khởi công diễn ra suôn sẻ

Những vật dụng cần thiết cho kịch bản tổ chức khởi công công trình xây dựng

Phần “lễ” chính là vật dụng cần thiết không thể thiếu cho một buổi lễ khởi công. Khi mà người chủ đầu tư xúc cát lần đầu tiên, đánh dấu công trình bắt đầu được thi công. Việc này cần phải có các đồ kèm theo như hộc cát, xẻng, bao tay, mũ bảo hộ,… Thực chất những vật dụng này không phải để bảo hộ theo đúng công dụng của chúng. Mà chỉ mang hình thức là chủ yếu. Để cho khách mời thấy được sự long trọng của doanh nghiệp.

Dàn âm thanh ánh sáng mà đồ để trang trí sân khấu

Ngày nay thiết bị âm thanh, ánh sáng và bài bố sân khấu chính là bộ mặt của cả lễ khởi công. Dàn âm thanh, ánh sáng sẽ phụ thuộc vào không gian tổ chức sự kiện và kết cấu của sân khấu. Nhưng càng đầu tư kĩ lưỡng thì chất lượng sẽ càng cao mang đến hiệu ứng và ảnh hưởng tốt nhất đến những vị khách mời.

Với thâm niên tổ chức sự kiện lớn và những sự kiện quan trọng. Quý khách có thể liên hệ ngay đến EMA Sài Gòn để được chúng tôi hỗ trợ. Tư vấn nhiệt tình chu đáo và báo giá tốt nhất thị trường.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.