Kịch bản khai trương nhà hàng hay

Kịch bản khai trương nhà hàng hay

Tổ chức lễ khai trương thể hiện mong muốn việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Là một lễ bắt buộc cả thực tế lẫn tâm linh. Lễ khai trương là hình thức thu hút sự chú ý của khách hàng trong ngày đầu ra mắt. Một lễ khai trương được tổ chức thành công “vừa lòng khách đến, vui lòng khách đi”. Phần kịch bản khai trương nhà hàng gồm 3 bước chính sau đây.

Đón khách trong buổi lễ khai trương

Ấn tượng đầu tiên là quan trọng nhất. Sự gặp gỡ đầu tiên của khách hàng với hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp.

Vậy để hạn chế trường hợp xấu có thể xảy ra thì kịch bản cần chú ý từ khâu gửi xe cho khách. Người dẫn khách đến điểm xe, bảo vệ dắt xe cho khách, lễ tân. Cần hỗ trợ khách hàng vào cửa trong tinh thần hồ hởi, vui tươi. Sắp xếp  người hướng dẫn khách tận tình.

Tiến hành nghi lễ khai trương

MC giới thiệu chương trình

Người MC đóng vai trò dẫn dắt hết sức quan trọng. Họ giúp nội dung kịch bản được tiến hành trơn tru, khớp thời gian và không có sự cố xảy ra. Họ cần nắm chắc kịch bản xuyên suốt, nắm chắc thời gian biết ước lượng được mỗi phần sự kiện để khéo léo chuyển qua phần khác. Thậm chí là dự tính rủi ro để “chữa cháy”.

Ngoài ra sự tinh tế, vui tính của MC cũng là yếu tố không thể thiếu. Giúp dễ dàng giữ được cảm xúc thú vị, vui vẻ của khách mời lễ khai trương nhà hàng.

Tổ chức lễ khai trương công ty Kim Long
Tổ chức lễ khai trương công ty Kim Long

Biểu diễn múa lân, văn nghệ

Biểu diễn múa lân lễ khai trương có tính giải trí và giá trị tinh thần cao. Cần đan xen các hoạt động giải trí như ca múa nhạc, vui chơi có thưởng,… để mang lại niềm vui cũng như thu hút thêm sự chú ý của thực khách gần xa.

Với những tiết mục này sẽ tạo nhịp độ cho toàn bộ chương trình giúp khách mời không cảm thấy nhàm chán.

Tổ chức lễ khai trương công ty Kim Long
Tổ chức lễ khai trương công ty Kim Long

Chủ doanh nghiệp phát biểu và nói lời cảm ơn

Chủ cửa hàng  là nhân vật chính được khách mời, truyền thông mong đợi nhất của buổi lễ. Họ là người chia sẻ giúp khách mời hiểu rõ hơn về công sức, ý nghĩa, mục đích và mục tiêu doanh nghiệp muốn hướng đến . Sau đó đưa ra lời cảm ơn trước thành ý của khách mời đã bỏ thời gian, công sức đến chung vui trong ngày trọng đại này.

Tổ chức lễ khai trương Pisen 3CEASY
Tổ chức lễ khai trương Pisen 3CEASY

Cắt băng khai trương

Cắt băng khánh thành là nghi lễ bắt buộc, quan trọng nhất vì đánh dấu sự bắt đầu đi vào hoạt động của cửa hàng. Nghi lễ được chuẩn bị đầy đủ các hạng mục như băng đỏ, kéo cắt,… đảm bảo diễn ra suôn sẻ với mong muốn cửa hàng phát triển “thuận buồm xuôi gió”.

Tổ Chức Lễ Khai Trương Mỹ Phẩm Công Ty HANI
Tổ Chức Lễ Khai Trương Mỹ Phẩm Công Ty HANI

MC giới thiệu dịch vụ và ưu đãi của nhà hàng

Tuy đã có nhân viên của cửa hàng đảm nhiệm việc giới thiệu dịch vụ và ưu đãi nhưng MC giới thiệu tuy không phải phần bắt nhưng đây phần không thể thiếu để định hướng cái nhìn của khách hàng.

Hoạt động này mang lại lợi nhuận và may mắn cho cửa hàng trong ngày đầu tiên kinh doanh.  Đồng thời cũng là hình thức quảng cáo vừa tiết kiệm chi phí mà cũng đem lại cái nhìn chi tiết hơn cho khách mời.

Đãi tiệc khách mời

Việc ăn uống để có những giây phút thân mật trò chuyện cùng khách hàng là một phần không thể thiếu trong kịch bản. Đây là cơ hội tiếp nhận phản hồi từ khách hàng,  góp ý về chất lượng dịch vụ của khách mời là vô cùng quý giá.

Lễ khai trương là một dịp để để tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua lời giới thiệu của những khách mời sau này và giúp nhà hàng nhận ra được những thiếu sót cần khắc phục trước khi phục vụ chính thức.

Kết thúc nghi lễ khai trương

Để lưu giữ ấn tượng về cửa hàng, một món quà tặng khai trương hay voucher, coupon mua sắm, tuy nhỏ nhưng sẽ thể hiện sự chu đáo, thành ý và mong muốn sự trở lại của khách hàng vào lần sau tại cửa hàng. Và là một chiến lược marketing thúc đẩy sales khôn ngoan.

Hi vọng với bài viết được EMA Sài Gòn tổng hợp sẽ giúp cho quý bạn đọc nắm rõ hơn về kịch bản khai trương. Và với kinh nghiệm tổ chức sự kiện cho nhiều nhà hàng EMA Sài Gòn có đầy đủ tiềm lực và đội ngũ nhân viên, hậu cần để thoả lòng những vị khách khó tính nhất trong ngày trọng đại như lễ khai trương. Liên hệ ngay EMA Sài Gòn để có được một lễ khai trương thành công tốt đẹp nhé!

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.