3 cách xây dựng Kịch bản Gala Dinner chuyên nghiệp

Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng có những cái nhìn khái quát hơn về việc xây dựng một kịch bản gala dinner chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn.

Không chỉ riêng về gala dinner mà bất kì một buổi tiệc nào thì việc lên một kịch bản chi tiết là vô cùng cần thiết. Nó sẽ mô phỏng toàn bộ quá trình tổ chức sự kiện như thế nào để chúng ta bám sát theo. Nó sẽ giúp cho đội ngũ nhân sự công ty có thể dễ dàng quản lý. Giám sát dễ dàng và hiệu quả nhất, trong việc hoạch định cũng chuyên nghiệp hơn. Có thể dự đoán những rủi ro có thể xảy ra.

3 cách xây dựng Kịch bản Gala Dinner chuyên nghiệp
3 cách xây dựng Kịch bản Gala Dinner chuyên nghiệp

Cần làm gì trước khi xây dựng một kịch bản tổ chức chương trình gala dinner

Phải xác định được mục đích của buổi tiệc

Kịch bản sẽ mô tả lại toàn bộ quá trình tổ chức sự kiện của buổi tiệc. Nó sẽ giúp cho chúng ta có thể quản lý và giám sát quy trình chặt chẽ. Mục tiêu của gala dinner là đem đến sự thoải mái cho người tham dự. Là dịp để mọi người có thể thư giãn, xả hơi sau nhiều người làm việc vất vả. Doanh nghiệp cũng thường đan xen các yếu tố để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Quảng cáo sản phẩm hoặc đẩy mạnh thương hiệu và gọi vốn.

Xây dựng nội dung chương trình như thế nào?

Một nội dung chương trình có sự xây dựng thú vị chắc chắn sẽ thu hút cũng như là gây ấn tượng cho khách mời tham dự. Tuy nhiên, nó lại phụ thuộc nhiều phía như là yêu cầu từ khách hàng, ý tưởng từ phía nhà tổ chức sự kiện. Một nội dung cơ bản thường bao gồm phần lễ, phần tiệc ăn uống sau đó sẽ là phần văn nghệ, trò chơi. Đây là các phần sơ bộ, còn nội dung chi tiết sẽ được nêu rõ và chi tiết hơn trong phần kịch bản chương trình gala dinner.

Chọn lựa địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức phụ thuộc ít nhiều vào số lượng khách mời tham dự. Không chọn địa điểm qua lớn sẽ tạo sự rời rạc hay chọn lựa địa điểm quá nhỏ sẽ làm cho không gian trở nên ngột ngạt. Địa điểm cũng phụ thuộc vào chủ đề công ty lựa chọn. Có thể chọn không gian trong nhà hay là ngoài trời.

3 cách xây dựng Kịch bản Gala Dinner chuyên nghiệp
3 cách xây dựng Kịch bản Gala Dinner chuyên nghiệp

Kịch bản tổ chức gala dinner chuyên nghiệp

Kịch bản của một chương trình về gala dinner được chia làm 4 cột. Lần lượt có thứ tự là số thứ tự, thời gian cũng như nội dung của khung giờ đó và mục ghi chú thêm.

Ở cột thời gian, chúng ta nên phân chia và hoạch định hợp lí để tạo tính linh hoạt. Không kéo dài mỗi tiết mục chương trình quá dài hoặc quá ngắn. Bởi có thể gây ra sự nhàm chán hoặc là sự hụt hẫng đối với người tham dự. Như thường lệ thì khâu đón khách tầm khoảng 30 phút. Các phần nghi lễ sẽ kéo dài tầm 15 phút là nhiều. Tiếp theo đến các tiết mục văn nghệ, gameshow mất thêm 5-10 phút. Còn phần tiệc và ăn uống giao lưu giữa mọi người sẽ kéo dài từ 30-45 phút tùy tiệc.

3 cách xây dựng Kịch bản Gala Dinner chuyên nghiệp
3 cách xây dựng Kịch bản Gala Dinner chuyên nghiệp

Nội dung thường là phần phân công các nhân sự chịu trách nhiệm sẽ làm gì trong khoảng thời gian đó, các hạng mục phải chuẩn bị và sẵn sàng là gì…

EMA Sài Gòn chuyên tổ chức các sự kiện gala dinner trọn gói. Mang lại cho quý khách hàng một chương trình đầy màu sắc và tươi vui nhân dịp cuối năm.

Và bạn có thể tin tưởng lựa chọn EMA Event trở thành đơn vị lên kịch bản gala dinner năm nay!

Thảm khảo thêm: quy trình tổ chức gala dinner thành công

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, cũng như tổ chức tiệc cuối năm cho rất nhiều khách hàng từ mọi ngành nghề: ngân hàng, bất động sản, công nghệ, tài chính, FMCG, F&B… EMA Event sẽ đem đến cho quý công ty một buổi tiệc cuối năm cực kỳ ý nghĩa và trọn vẹn theo đúng tinh thần, văn hoá và ngân sách của công ty. Gọi ngay cho chúng tôi theo số 0906 909 505 để được tư vấn miễn phí ạ!

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.