Hướng động thổ phong thuỷ cần lưu ý trong năm 2019

Trong thiết kế và động thổ nhà các gia chủ đặt biệt chú trọng đến hướng động thổ phong thuỷ. Sức khỏe, sự may mắn, tài lộc cũng như mọi sự thuận lợi trong công việc của gia chủ. Phụ thuộc vào phong thủy tốt hay xấu. Qua đó có thể thấy rằng yếu tố phong thủy luôn có ảnh hưởng nhất định.

Bài viết hôm nay, EMA Sài Gòn sẽ chia sẻ đến quý vị một số lưu ý về hướng động thổ 2019 thuận lợi để tổ chức lễ động thổ thành côn

Cần tránh các hướng phạm sát 2019

Vị trí động thổ sẽ được tính toán dựa trên cơ sở loại bỏ các phương vị xấu. Chọn một phương vị tốt nhất để tiến hành khởi công động thổ và gác mái.

Đầu tiên, khi xem hướng động thổ nhà, thường phải xác định phương vị. Cần xác định phương vị Thái Tuế, chính là Địa Chi của năm.

Tên gọi Thái tuế hay Tuế tinh chính là sao Mộc, hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời. Nó lớn gấp 11 lần Trái đất và có khối lượng bằng 2,5 lần tổng khối lượng của tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời. Chu kỳ của nó là 12 năm tương ứng với 12 cung Hoàng đạo. Hay 12 cung Địa chi của Lý học Đông phương bắt đầu từ Tý và kết thúc tại Hợi.

Do khoảng cách rất gần Trái đất, nên ảnh hưởng của sao Mộc lên Trái đất là vô cùng lớn. Vì vậy, đây chính là yếu tố gây ảnh hưởng nhiều nhất tới ngôi nhà và mảnh đất của chúng ta.

Theo đó, hướng Địa Chi của Mậu là Tây Bắc, Tuế Phá hướng Đông Nam. Do đó, hướng Đông Nam chính là hướng phạm Thái Tuế trong năm 2019. Cần phải tránh chọn làm hướng động thổ nhà. Thiết kế vị trí nội thất trong nhà sao cho hợp lí. Khi tổ chức lễ động thổ cũng cần chú trọng những hướng phạm sát này.

  • Hướng Tây Bắc vị trí Thái Tuế lưu niên

Trong năm Kỷ Hợi 2019 này, Thái Tuế Mậu Tuất nắm quyền sinh sát của cả một năm đến hướng Tây Bắc. Đây sẽ là tôn vị tức cần phải thành kính, tôn trọng, thích tĩnh, tránh động. Gia chủ sẽ gặp nhìu tai ương, bất lợi trong cuộc sống. Nếu đặt vị trí cửa chính mở ra hướng này. Việc đi ra vào hàng ngày sẽ làm kinh động đến sự tôn nghiêm của Thái Tuế.

  • Hướng Đông Nam, hướng đối xung

Đây cũng chính là hướng phạm Thái Tuế của năm hay còn gọi là Tuế phá chi vị. Mặc dù, Thái Tuế họa hướng Tây Bắc, nhưng Đông Nam lại là hướng đối xung. Do đó, gia chủ nên lưu ý với vị trí này không được để bừa bộn, bẩn thỉu. Không được sửa chữa, khoan đục, đóng đinh làm kinh động nếu không sẽ dễ đem tai họa đến.

Một số cách giải hướng động thổ phong thuỷ 2019 sát phạm

Trong năm 2019 này, gia chủ trước hết không nên đào bới, cuốc xúc, đổ chất thải ở những vị trí này. Gia chủ hãy khoan chọn hướng động thổ. Trong trường hợp ở phía Tây Bắc và Đông Nam của ngôi nhà có công trình động thổ xây dựng, tu sửa. Thì cần ngay lập tức tìm cách hóa giải hướng phạm sát.

  • Minh chú Bảo Thái Phúc

Nếu đặt ở cửa chính cửa nhà 1 trong 2 hướng Tây Bắc và Đông Nam gia chủ có thể dán dòng chữ “明咒保泰福” (Minh Chú Bảo Thái Phúc) ở cửa để hóa giải. Vì hai hướng này chỉ có hung, không có cát. Bên cạnh đó, phải luôn giữ sạch sẽ, gọng ngàng , thoáng mát và luôn đầy ánh sáng ở các vị trí này. Để thể hiện sự tôn kính đối với trực niên Thái Tuế, tránh chọc tức Thái Tuế mà ảnh hưởng đến vận mệnh của cả nhà.

  • Hộ Tuế Cẩm Hạp

Lưu ý, trong nhà không được kê đặt nội thất nặng như tủ lạnh, tủ, giường, bàn làm việc … Tại cái vị trí ở những vị trí Tây Bắc Đông Nam để tránh mạo phạm đến Thái Tuế. Khiến Thái Tuế nổi giận, hậu quả khó lường. Cần phải dán dòng chữ “护岁锦盒” (Hộ Tuế Cẩm Hạp) tại những vị trí này để hóa giải sát khí của Thái Tuế. Điều hòa sự cân bằng của khí trường âm dương ngũ hành.

Bài viết trên tổng hợp một số cần lưu ý cho hướng động thổ phong thủy khi xây dựng trong năm 2019. Nhằm cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng những điều cần tránh mạo phạm. Hy vọng EMA Sài Gòn có thể giúp quý khách trang bị đầy đủ kiến thức và hiệu quả trong xây dựng năm nay.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.