Hướng dẫn lên kịch bản khai trương nhà hàng hiệu quả

Hướng dẫn lên kịch bản khai trương nhà hàng hiệu quả

Ngày nay, nhiều nhà hàng có như cầu khai trương rất cao. Vì đây, lễ khai trương nhà hàng là sự kiện được xem là dấu ấn quan trọng ghi nhận khởi đầu kinh doanh của nhà hàng. Là cơ hội để tạo những ấn tượng đầu tiên tới khách hàng.

Chính vì vậy, kịch bản lễ khai trương nhà hàng và quá trình tổ chức cần được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. Sau đây, EMA Sài Gòn sẽ cung cấp tới quý khách hàng những nội dung quan trọng. Những cách thức xây kịch bản cho sự kiện này một cách đơn giản mà hiệu quả nhất.

Khai trương ngân hàng BIDV
Khai trương ngân hàng BIDV

Chọn ngày giờ và địa điểm tổ chức khai trương

Vấn đề ngày giờ và địa điểm tổ chức sự kiện lễ khai trương. Đây là một trong những vấn đề cần được xác định trước tiên khi thực hiện bất kỳ sự kiện nào nói chung, lễ khai trương nhà hàng nói riêng. Việc lựa chọn ngày, giờ phù hợp cũng là cơ sở quan trọng để tính toán khoảng thời gian thích hợp. Chuẩn bị, tiến độ công việc cần đảm bảo cũng như lên thiết kế, sắp xếp không gian tổ chức.

Ngoài ra, trong kịch bản lễ khai trương nhà hàng cần xác định từng nội dung, từng tiết mục và khung thời gian cụ thể.

Khu tiếp khách, khu vực ngồi của khách, khu vực hậu trường… tất cả đều phải được bố trí, tính toán và xác định thật rõ ràng và chi tiết để thuận lợi cho việc đón tiếp khách.

Bởi vì khối lượng các công việc cần thực hiện trong buổi lễ là khá lớn. Để tránh gây hỗn loạn, ảnh hưởng đến công tác tổ chức; quý nhà hàng cần hết sức lưu ý về vấn đề này.

Khách mời của buổi lễ khai trương

Lễ khai trương là chương trình đầu tiên, đánh dấu khởi đầu quan trọng trong cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Nên khách mời thường là thành phần quan trọng. Khách hàng được tiếp đãi hết sức chu đáo, để lại ấn tượng cho các vị khách này. Bởi vậy, nhà hàng cần xây dựng danh sách những khách mời tham dự chương trình trong kịch bản.

Cần xác định rõ số lượng khách mời là bao nhiêu. Phải bao quát từng đối tượng khách mời như đối tác, đơn vị truyền thông, báo chí,… Số lượng khách hàng được mời cũng là yếu tố quan trọng để quý vị cân nhắc tới không gian tổ chức. Từ đó đưa ra cách thức tiếp đãi sao cho phù hợp nhất.

Lễ Khai Trương BE HOKKAIDO Restaurant
Lễ Khai Trương BE HOKKAIDO Restaurant

Xác định kịch bản lễ khai trương nhà hàng với cách thức gì

Để tạo được điểm nhấn cho buổi lễ thì phong cách của lễ khai trương là một yếu tố không thể thiếu. Đó là nền tảng quan trọng để quý vị cân nhắc xây dựng nội dung kịch bản lễ khai trương. Phổ biến hiện nay có hai cách thức tổ chức khai trương là:

  • Lễ khai trương truyền thống

Với cách thức tổ chức đơn giản và dễ thực hiện. Đây là hình thức tổ chức lễ khai trương khá phổ biến và được nhiều đơn vị lựa chọn. Hình thức này nhiều công đoạn được rút gọn. Tập trung vào các nội dung chính như tiếp khách, khai mạc, giới thiệu khách mời, lời phát biểu, cắt băng khai trương… Vì thế, buổi lễ khai trương sẽ gọn gàng và đơn giản hơn.

Lễ Khai Trương BE HOKKAIDO Restaurant
Lễ Khai Trương BE HOKKAIDO Restaurant
  • Lễ khai trương kết hợp game show

Để tạo được sự chú ý của công chúng, giới truyền thông thì đây là cách thức tổ chức lễ khai trương phù hợp.

Để gây ấn tượng với các khách mời nhà hàng có thể tổ chức một số gameshow, trò chơi may mắn, quay số trúng thưởng…; thu hút họ chú ý tới sự kiện và lễ khai trương của nhà hàng được tổ chức.

Theo đó, nội dung kịch bản cần xây dựng một số game có tính giải trí và thú vị cao và sắp xếp thực hiện nội dung này ở thời điểm phù hợp trong chương trình để gia tăng hiệu ứng truyền thông, thu hút nhiều khách hàng một cách tối ưu nhất.

Tổ chức lễ khai trương Pisen 3CEASY
Tổ chức lễ khai trương Pisen 3CEASY

Trên đây là một số gợi ý về kịch bản lễ khai trương nhà hàng EMA Sài Gòn gửi tới quý khách hàng tham khảo thêm. EMA Sài Gòn tin rằng sẽ mang đến những chương trình trọn vẹn, thành công với giá thành hợp lý nhất tới quý khách hàng.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.