Hướng dẫn chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ cúng động thổ

Tổ chức lễ động thổ là một bước đánh dấu quan trọng cho sự khởi đầu của một dự án xây dựng. Nghi thức này không thể thiếu với một nước mang nặng tư tưởng Á Đông như Việt Nam. Vì vậy, việc san bằng, lấp đất, đào sâu được cho là ảnh hưởng đến long mạch. Bởi thế, lễ cúng động thổ không chỉ mang ý nghĩa truyền thống mà còn mang ý nghĩa tâm linh tạo sự yên tâm cho gia chủ, chủ đầu tư và toàn bộ công nhân viên xây dựng công trình.

Gia chủ cần hiểu rõ nguồn gốc cũng như các vật dụng cần chuẩn bị để có lễ động thổ suôn sẻ. Giúp việc xây nhà thêm thuận lợi nhằm an cư lạc nghiệp trong tương lai.  Thông tin bài viết dưới đây, EMA Sài Gòn sẽ hướng dẫn cách chi tiết để chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ cúng động thổ.

Chuẩn bị mâm lễ cúng động thổ chu đáo

Chuẩn bị chu đáo cho mâm cúng là một chi tiết không thể thiếu. Việc chuẩn bị một lễ cúng động thổ như hiện nay là không khó. Một phần là đã có danh sách các vật phẩm cần thiết cho một mâm cúng tươm tất. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị cug cấp dịch vụ. Hỗ trợ chuẩn bị lễ vật cúng động thổ để quý khách có thể chọn lựa. Để mâm lễ cúng tươm tất, đầy đủ không chỉ thể hiện sự quan tâm chăm chút của người chuẩn bị, mà còn giúp gia chủ yên tâm về mặt tâm linh.

Dưới đây là danh sách các lễ vật cần chuẩn bị cho mâm lễ cúng động thổ:

– Một con gà luộc (Nên chọn gà trống, chân và mỏ đều vàng, mình vàng).

– Ba quả trứng luộc

– Ba con tôm luộc.

– Một miếng thịt luộc (thịt lợn).

– Một chén gạo.

– Một chén muối.

– Ba ly nước trà.

– Một cốc rượu trắng.

– Hai cây đèn cầy.

– Một dĩa ngũ quả.

– Một bình hoa (nên chọn hoa cúc và một vài nhành hoa khác).

– Một đĩa bánh kẹo + Giấy tiền vàng mã.

– Một bó nhang.

Bài văn khấn động thổ được người xưa biên soạn theo một khuôn mẫu nhất định như những nghi thức cúng lễ khác. Ngày nay, tùy thuộc vào thầy khấn, lễ cúng động thổ có thể bằng chữ nôm hay chữ hán. Thông thường, khấn bằng chữ nôm hay chữ quốc ngữ được lựa chọn rộng rãi hơn.

Vì dễ dàng cho việc chuẩn bị bài khấn và cũng dễ dàng cho thầy khấn đọc chính xác. Quý doanh nghiệp, gia chủ có thể tham khảo ở những thầy uy tín, để chuẩn bị tốt cho bài văn khấn động thổ. Cần phải chọn lọc các nguồn thông tin đáng tin cậy. Tránh tìm trên các nguồn internet các thông tin chưa được kiểm duyệt, cải biến sai lệch với bản gốc.

Bài trí cẩn thận và hợp lí nơi làm lễ

Nghi thức lễ động thổ thông thường được tổ chức tại khu đất tiến hành lễ động thổ. Việc cúng lộ thiên được xem như lời cầu xin của con người đến các đấng thần linh. Nhằm cáo báo kế hoạch khởi công xây dựng sắp tới. Cầu mong sự bình an và suôn sẻ trong suốt quá trình xây dựng. Phía ban tổ chức cần chuẩn bị chu đáo nước, trà tiếp đãi quan khách tham dự. Nếu buổi lễ có đi kèm với tiệc mặn. Đây được xem như cơ hội tốt để giao lưu giữa chủ đầu tư (hoặc gia chủ) với quan khách mời.

Nội dung trên đây là những thông tin cần thiết cần lưu ý để chuẩn bị cho buổi lễ động thổ diễn ra trọn vẹn. Hy vọng những chia sẻ của EMA Sài Gòn có thể giúp quý khách nắm rõ kiến thức, có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi. EMA Sài Gòn – công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ quý khách!

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.