Điều cấm kỵ trong lễ khởi công

Mục đích tổ chức lễ khởi công nhằm cầu mong quá trình thi công mọi sự diễn ra tốt lành, không gặp khó khăn. Việc lựa chọn ngày giờ đẹp và câu hỏi cần cân nhắn là hợp tác với các công ty. Như công ty tổ chức sự kiện, công ty âm thanh ánh sáng như thế nào để phù hợp. Hơn nữa để buổi lễ diễn ra tốt đẹp quý khách hàng cần tránh những điều kiêng kị. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành tổ chức sự kiện. EMA Sài Gòn chúng tôi sẽ chia sẽ những điều cấm kỵ trong lễ khởi công để mọi người hiểu rõ hơn.

Tổ chức lễ khởi công không nên chọn những ngày xấu

Theo quan niệm của người Việt Nam thì phải chọn những ngày đẹp khi làm việc lớn như tổ chức lễ khởi công, lễ động thổ,… Trước là để có niềm tin về tâm linh sau là để yên tâm mà tiến hành công việc. Qúy khách không nên lựa chọn những ngày được cho là xấu như sau:

  • Đầu tiên là ngày nguyệt kỵ 5,14 và 23: trong mỗi tháng thì luôn có 3 ngày cộng tổng vào bằng năm. Ngày xưa các cụ thường nói “nửa đời, nữa đoạn”. Tức là làm việc gì cũng chỉ nữa chừng, không hoàn thành, không thuận bờm xui gió trong công việc. Ngày ngũ hoàng, ví dụ như ngày 5 tháng 9 mà 5 + 9 = 14, tiếp theo là 1 + 4 = 5.
  • Thứ hai là là ngày Thiên Hỏa: Ngày tí với các tháng 1,5 và 9. Ngày ngọ với các tháng 3,7 và 11. Ngày Mão với các tháng 2,6 và 10. Ngày Dậu với các tháng 1,8 và 12.

Ngoài ra còn có các ngày như: thổ kị, sát thủ, thụ tử,…

Điều cấm kỵ trong lễ khởi công: tránh xung khắc mệnh

Sau khi tránh các ngày xấu thì chủ doanh nghiệp còn nên tránh những tháng xấu. Vì khởi công trong những tháng này sẽ không được thuận lợi.

Ví dụ như: Theo mệnh mộc thì không nên khởi công vào những tháng sau. Tháng 1 (hung sát), 4 (bệnh tật), 6(hung sát), 7 (hao tào), 8 (nghèo), 10 (tán tài), 11 (hao tài).

Ngoài những điều trên công ty còn phải đúng pháp luật quy định về điều kiện tiến hành khởi công các công trình. Như vậy phải đáp ứng các điều kiện của pháp luật thì mới có thể khởi công.

Nên lựa chọn công ty tổ chức sự kiện có nhiều thâm niên trong lĩnh vực tổ chức lễ động thổ, lễ cất nóc. Công ty tổ chức sự kiện phải uy tín để buổi lễ được thành công tốt đẹp. EMA Sài Gòn với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Hiểu rõ những điều cấm kị khi tổ chức khởi công. Cũng như chu trình làm việc để buổi lễ diễn ra tốt đẹp. Hãy liên hệ ngày công ty EMA Sài Gòn để được tư vấn nhiệt tình và báo giá tốt nhất thị trường.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.