Ba lưu ý quan trọng khi tổ chức lễ động thổ

Khi xây nhà mới hoặc sửa chữa nhà có động đến nền nhà bắt buộc phải thực hiện nghi thức tổ chức lễ động thổ. Cần phải lưu ý và xem xét kỹ càng trong quá trình chuẩn bị. Vì đây là nghi lễ mang nhiều yếu tố tâm linh, phong thủy. Động thổ sai có thể dẫn đến nguy hiểm cho đội thi công và gia chủ. Trong quá trình tìm tòi, học hỏi từ nhiều nhà phong thủy nổi tiếng. EMA Sài Gòn đúc kết ra những vấn đề khi tổ chức lễ động thổ quan trọng mà mọi người thường bỏ qua sau đây.

Điều kiện động thổ

Nên diễn ra thời điểm tổ chức động thổ vào ngày giờ đẹp và phải hợp với tuổi gia chủ. Đây là điều kiện đơn giản nhất mà hầu như tất cả người Việt nào khi làm việc đại sự đều thực hiện. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp gia chủ rất thích mảnh đất đó và cần thi công xây dựng nhanh chóng nhưng lại không hợp tuổi. Trong trường hợp này thì người ta thường đi mượn tuổi của người khác để làm đại diện. Nhưng không phải mượn ai cũng được.

Để xem đúng tuổi, thì cần phải chọn đúng người. Đầu tiên gia chủ phải là người lớn tuổi nhất nhà. Nếu phạm các yếu tố động thổ gia chủ phải nhờ người nam có cùng huyết thống và là bề trên mình để thực hiện. Có nhiều trường hợp gia đình thuê người không huyết thống để thực hiện là điều không hề đúng đắn. Sau khi xem ngày thì lựa chọn giờ hoàng đạo để thực hiện.

Lưu ý động thổ khi sắm lễ vật, bài cúng

Trước đây lễ động thổ có phần đơn giản. Với phần lễ cúng động thổ có hương nến, vàng mã, muối gạo mâm cơm tùy vào khả năng của gia đình. Gia chủ thường chuẩn bị mâm cổ đầy đủ các đồ cúng. Với hi vọng chuẩn bị kỹ lưỡng đem lại sự may mắn thuận lợi cho quá trình làm nhà. Nhưng cầu kì đến đâu nghi thức chung của các lễ động thổ cũng là phần quan trọng nhất. Nhiều trường hợp gia chủ chuẩn bị rất nhiều thứ nhưng lại thiếu muối gạo hay cuốc đất, viên gạch. Gia chủ quên bài cúng thì lễ động thổ cũng không thể tiến hành được.

Khi tổ chức lễ động thổ xây nhà cấm kị những điều này

Theo phong thủy có nhiều điều cấm kị khi xây nhà, động thổ. Đầu tiên không nên xây nhà gần những đường cái và ngã tư. Vì ở đó là nút giao thông, thường dễ ra tai nạn. Ảnh hưởng đến đời sống gia đình. Ngoài ra không nên xây nhà trên đường mà xây lên sẽ tạo nên hình tam giác. Vì ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình. Mà thực tế cũng không cho hiêu quả sử dụng cao.

Không nên xây nhà gần chùa vì chùa sẽ hút hết linh khí gây suy giảm sức khỏe của gia chủ. Không nên có cây cổ thụ trước nhà vì tuần hoàn âm dương sẽ chặn đứng. Trong lễ động thổ, những người không hợp tuổi nên lánh mặt. Đặt biệt là gia chủ. Lúc này người được mượn tuổi sẽ thực hiện toàn bộ các khâu.

EMA Sài Gòn mong muốn bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin quan trọng cho quý khách để tổ chức lế động thổ chu toàn. Hãy liên hệ EMA Sài Gòn để được trợ giúp một cách chu toàn nhất.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.