Cách tổ chức lễ khánh thành thành công

4 yếu tố cần có trong địa điểm tổ chức lễ khánh thành

Một sự kiện đánh dấu mốc lớn trên chặng đường hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp là lễ khánh thành. Do đó, mọi vấn đề liên quan đến buổi lễ đều cần phải được chuẩn bị thật chu đáo và kỹ lưỡng. Một trong số đó chính là địa điểm tổ chức lễ khánh thành.

Doanh nghiệp cần lựa chọn địa điểm sao cho phù hợp với quy mô và tính chất của sự kiện. Vì đây là yếu tố cốt yếu góp phần quan trọng làm nên thành công của buổi lễ. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về vấn đề này để quý doanh nghiệp tham khảo thêm.

Địa điểm tổ chức lễ khánh thành cần lưu ý không gian dành cho sân khấu

Sân khấu là khu vực tập trung đông đảo sự chú ý của khách mời và là nơi diễn ra mọi hoạt động chính của buổi lễ. Do đó, không gian dành cho sân khấu phải được đặt lên hàng đầu. Và cần đảm bảo đủ không gian để thuận tiện cho việc trưng bày. Các banner, platform, và dụng cụ trang trí đặc thù khác.

Sân khấu cần xác định diện tích sao cho vừa phù hợp với tính chất của các hoạt động được thực hiện phía trên. Vừa đảm bảo tầm nhìn và quan sát của khách mời cũng cần được lưu ý. Để đảm bảo mọi người dễ dàng nắm bắt trọn vẹn diễn biến của sự kiện.

4 yếu tố cần có trong địa điểm tổ chức lễ khánh thành
4 yếu tố cần có trong địa điểm tổ chức lễ khánh thành

Địa điểm tổ chức lễ khánh thành phải đáp ứng được không gian cho khách mời

Cấn bố trí và sắp xếp chỗ ngồi thích hợp cho khách mời, báo chí. Vì đây là thành phần quan trọng không thể thiếu trong buổi lễ khánh thành. Vị trí ngồi phải đáp ứng được sự thuận tiện cho các hoạt động của khách mời trong buổi lễ. Do đó, tốt nhất nên chọn địa điểm tổ chức lễ khánh thành. Thường là có phân chia khu vực hoặc khán đài riêng. Điều này giúp cho việc sắp xếp, phân bổ vị trí của từng đối tượng khách mời dễ dàng hơn. Chú ý không gian phải đủ chỗ ngồi, tránh quá chật hẹp, không đủ để phục vụ cho khách. Điều đó có thể gây ảnh hưởng xấu đến bộ mặt của doanh nghiệp sau này.

4 yếu tố cần có trong địa điểm tổ chức lễ khánh thành
4 yếu tố cần có trong địa điểm tổ chức lễ khánh thành

Dự phòng cho yếu tố thời tiết

Tổ chức lễ khánh thành ngoài trời thường là lựa chọn mà nhiều doanh nghiệp yêu thích. Không gian này mang lại không khí tươi mới, thoáng đãng. Mà vừa kết hợp được vẻ đẹp tự nhiên tạo sự dễ chịu cho buổi lễ. Tuy nhiên, khí hậu nhiệt đới ẩm ở Việt Nam là một điểm trừ cho lễ khánh thành ngoài trời. Doanh nghiệp cần có các biện pháp và phương án dự phòng do yếu tố thời tiết. Ví dụ như địa điểm tổ chức luôn sẵn sàng hệ thống mái che tránh nắng nóng và mưa gió.

Đảm bảo được các dịch vụ hỗ trợ

Chỗ gửi xe: Cần rộng rãi đáp ứng đủ cho các phương tiện đến và quản lý theo hệ thống thông minh. Nếu bãi xe không đáp ứng các tiêu chí trên sẽ kéo dài thời gian của rất nhiều người và gây ùn tắc giao thông đô thị.

Khu vực kho bãi: địa điểm tổ chức cần có kho chứa đồ thuận tiện cho việc thực hiện chương trình. Đảm bảo an ninh chặt chẽ. Điều này giúp quá trình tổ chức được nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả hơn.

Khu vực riêng cho nhân viên, ban tổ chức: để quá trình thực hiện được thuận tiện, liền mạch và có hiệu quả cao. Nên chọn địa điểm tổ chức lễ khánh thành cần có vị trí phù hợp (như cánh gà của sân khấu) cho đội ngũ. Ban tổ chức, nhân viên của doanh nghiệp thực hiện công việc chuẩn bị và hỗ trợ từ bên trong.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được địa điểm tổ chức lễ khánh thành phù hợp. Liên hệ ngay với EMA Sài Gòn để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn. Về các vấn đề liên quan đến thực hiện lễ khánh thành nói riêng và nhiều sự kiện khác nói chung.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.