3 yếu tố giúp nghi thức lễ khởi công thành công

Yếu tố giúp nghi thức lễ khởi công diễn ra thành công là gì? Trước khi bắt đầu thực hiện một dự án nhằm mục đích cầu mong sự tốt lành, thuận lợi trong quá trình thi công thì nghi lễ khởi công dự án là một trong những điều rất quan trọng. Không chỉ vậy, đây còn là nghi thức công bố ý nghĩa mục tiêu của nhà thầu tới đối tác, khách hàng. Chính vì vậy theo quan niệm của người Việt Nam nếu buổi lễ này diễn ra suôn sẽ thì công trình sẽ thuận bờm xui gió.

3 yếu tố giúp nghi thức lễ khởi công diễn ra thành công
3 yếu tố giúp nghi thức lễ khởi công diễn ra thành công

Thuê một đơn vị và xin giấy phép để tiến hành tổ chức lễ khởi công

Điều cần làm để tổ chức buổi lễ là xin giấy phép tổ chức theo đúng quy định của nhà nước đề ra. Tiếp đó việc tổ chức bài bản cũng vô cùng quan trọng. Vì đó cũng là yếu tố để buổi lễ thành công tốt đẹp. Bởi lễ khởi công bao gồm rất nhiều công đoạn. Như lên nội dung chương trình, thiết kế thiệp mời, banner, backdrop, sân khấu. Chính vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị để tiến hành buổi lễ cũng rất quan trọng. Điều đó giúp nâng cao sự chuyên nghiệp cho buổi lễ còn giúp tiết kiệm được chi phí.

Tiến hành nghi thức lễ khởi công cần phải chọn ngày

Quan niệm của ông cha ta là khởi đầu tốt đẹp thì mọi thứ về sau cũng tốt đẹp. Vì vậy việc lựa chọn ngày đẹp sẽ giúp cho khởi đầu thành công tốt đẹp cho quá trình thi công.

Thông thường thì các ngày đẹp sẽ là: “Kỷ Mùi, Tân Dậu, Qúy Dậu, Nhâm Tân, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Giáp Thân, Nhâm Thìn, Ất Mùi, Kỷ Mẹo, Nhâm Dần, Tân Mùi, Canh Tuất, Ất Tị, Bính Ngọ, Giáp Thìn, Nhâm Thìn, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Đinh Sửu, Bính Thìn, Canh Thân”. Các ngày này  được coi là những ngày vô cùng thuận lợi cho khởi đầu tốt đẹp, thuận bờm xui gió.

3 yếu tố giúp nghi thức lễ khởi công diễn ra thành công
3 yếu tố giúp nghi thức lễ khởi công diễn ra thành công

Một số yếu tố khác liên quan đến nghi thức lễ khởi công

Một bước đặt biệt cần chú ý đó là nghi thức lễ khởi công. Dựa trên văn hóa và phong tục của từng khu vực, vùng miền khác nhau. Thì nghi lễ tổ chức khởi công sẽ có sự khác nhau, Một nghi lễ khởi công thường được chú trọng vào sự trang trọng. Không cầu kì không đòi hỏi sự ấn tượng, độc đáo. Nghi lễ khởi công truyền thống thường có các hoạt động sau:

  • Đánh trống, múa lân
  • Văn nghệ
  • Bài phát biểu giởi thiệu khách mời tham dự,..
  • Nghi lễ xúc cát của các đại biểu chính là phần không thể thiếu

Khách mời cũng là thành phần không thể thiếu, việc lên danh sách khách mời đầy đủ cũng là việc cần phải chú trọng :

  • Ban lãnh đạo công ty
  • Chính quyền ở địa phương
  • Ngân hàng
  • Đại diện nhà thầu
  • Các cơ quan truyền thông,..

Và để buổi lễ thành công tốt đẹp, suôn sẽ cần phải đảm bảo an ninh cực tốt. Để tránh buổi lễ xảy ra những rắc rối và kịp thời xử lí các vấn đề phức tạp. Qua đó cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức.

Nếu quý khách muốn tổ chức sự kiện đầy đủ, hiệu quả và thuận lợi. Hãy liên hệ với công ty EMA Sài Gòn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện cũng như tổ chức lễ khởi công, động thổ nói riêng. EMA Sài Gòn sẵn sàng làm hài lòng quý khách và mang đến cho quý khách một buổi lễ hoàn chỉnh thành công nhất.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN EMA Sài Gòn
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đầy sáng tạo.
Điện thoại: 0906 3333 89 – 0906 909 505
Email: [email protected]

Comments for this post are closed.